Câu hỏi:

Cách đây vài tháng em bị tai nạn, vết thương không quá nặng nhưng cũng phải khâu 5 mũi. Nghe lời bác sĩ, em chăm sóc vết thương rất cẩn thận, kiêng ăn đủ thứ để tránh bị sẹo lồi. Ấy vậy mà khi vết thương lành, trên mặt em lại chình ình vết sẹo lồi khá lớn. Đến nay đã vài tháng rồi mà sẹo lồi không có dấu hiệu xẹp đi, em rất muốn tìm ra cách trị sẹo nhanh nhất, mong chuyên mục tư vấn giúp em với ạ! (Xuân Lan, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Xuân Lan!

Chuyên mục rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn, với thắc mắc này, các chuyên gia tại Thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skinlab xin được giải đáp như sau:

Tư vấn cách điều trị sẹo lồi nhanh nhất

Vết thương để lại sẹo lồi là hiện tượng bình thường. Nhiều người cho rằng, chỉ cần chăm sóc vết thương đúng cách là sẽ thoát khỏi nguy cơ sẹo lồi, điều này chưa hẳn đúng. Bản chất của sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức của collagen lành tính, càng để lâu càng khó điều trị do vết sẹo đã bị sơ cứng, rất khó để làm mềm trở lại. Việc chăm sóc da hay kiêng kỵ trong ăn uống chỉ có tác dụng 1 phần, phần lớn nhất nằm ở cách điều trị của bạn.

Sai lầm lớn nhất của bạn là chỉ chú trọng chăm sóc da mà không điều trị sẹo lồi ngay khi vết thương hình thành da non. Nếu lúc này, bạn sử dụng các phương pháp thiên nhiên để điều trị, chắc hẳn sẽ hạn chế phần nào. Ngoài ra, thuốc bôi giúp ức chế sự tăng sinh collagen cũng là biện pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, với thuốc hay kem bôi bạn nên thận trọng, những biến chứng không ngờ có thể xảy ra với bất cứ ai, do trong thành phần của kem chứa không ít thành phần hóa học gây hại cho da.

Cẩn thận khi lựa chọn phương pháp điều trị sẹo lồiCẩn trọng khi lựa chọn phương pháp điều trị

Mặt khác, đừng vì quá nôn nóng muốn điều trị mà bạn chọn nhầm phương pháp. Hiện nay, trên thị trường đang tồn tại những cách trị sẹo lồi như mài da, cắt thịt…Đây là những cách trị sẹo lồi phản khoa học, tác dụng thì ít mà tác hại thì nhiều. Thực tế, rất nhiều người đã phải “lĩnh” thêm vết sẹo lớn hơn sau điều trị, cũng có người bị nhiễm trùng, tổn thương da gây đau đớn và kéo dài thời gian điều trị.

Do vậy, cách trị sẹo nhanh nhất đó là bạn nên tìm tới sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa. Với những người có kinh nghiệm, tay nghề cao chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời thuyết phục nhất. Ngoài ra, việc điều trị sẹo lồi sẽ không quá khó nếu bạn lựa chọn được phương pháp hiệu quả. Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ hiện đại có thể là “cứu cánh” giúp bạn thoát khỏi lo lắng này.

Trị sẹo lồi với Laser là phương pháp an toàn

Trong rất nhiều phương pháp, trị sẹo lồi với Laser CO2 Fractional được đánh giá là công nghệ hiện đại, an toàn và đem lại hiệu quả điều trị cao nhất. Khắc phục những nhược điểm của công nghệ cũ, thế hệ Laser mới nhất Hoa Kỳ có khả năng tác động sâu vào các mô sẹo, làm mềm, xẹp, giảm kích thước sẹo lồi nhờ bước sóng 10.600nm được nước hấp thụ mạnh. Các tia Laser đi sâu vào lớp nhú bì tích tụ tại đó, làm sản sinh collagen mới giúp thay thế các tế bào đã mất đi. Đặc biệt, các tia Laser chỉ tác động vào điểm trị liệu, hoàn toàn vô hại với vùng da xung quanh nên rất an toàn cho sức khỏe.

Bạn Xuân Lan thân mến, bên cạnh phương pháp, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ để thực hiện trị sẹo lồi cũng đặc biệt quan trọng, quyết định 50% tới sự thành công. Hiện nay, thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skinlab đang ứng dụng thành công phương pháp này, kết hợp với dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller cho hiệu quả vượt trội. Để nhanh chóng loại bỏ sẹo lồi khỏi khuôn mặt, bạn nên sắp xếp thời gian trực tiếp tới TMV để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị thích hợp. Chúc bạn thành công!