Câu hỏi:

Tôi có vết sẹo lồi ở mu bàn tay rất mất thẩm mỹ, tôi đã bôi thuốc nhiều lần nhưng vẫn chưa hết sẹo. Tôi rất muốn xóa đi vết sẹo xấu xí này nhưng không biết nên trị sẹo lồi ở đâu là tốt nhất? Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi. ( Hải Minh – Hà Nội )

Trả lời:

Chào bạn Hải Minh, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục của chúng tôi. Để giải mã câu hỏi trị sẹo lồi ở đâu của bạn, chuyên mục xin góp ý với bạn như sau:

Khi một vùng da bị tổn thương do chấn thương, bệnh tật, bỏng hay do phẫu thuật, sau khi da lành thường sẽ để lại sẹo. Sẹo là hiện tượng tự nhiên của quá trình lành vết thương. Da bị tổn thương càng nhiều thì thời gian lành càng lâu và sẹo càng dễ xuất hiện. Sẹo xuất hiện gây khó chịu nhất là sẹo lồi: sẹo lồi thường gờ lên, bờ đều, có màu đỏ hoặc đỏ sậm hơn so với da xung quanh. Sẹo lồi được hình thành do đáp ứng lành sẹo một cách thái quá của cơ thể. Sẹo lồi có thể xảy ra bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Thường gặp ở người trẻ dưới 30 tuổi, có màu da sẫm, có những yếu tố làm kéo dài quá trình lành vết thương.

Để tìm kiếm cho mình 1 cơ sở điều trị sẹo lồi an toàn và hiệu quả bạn cần khắt khe cân nhắc những tiêu chí sau :

Bác sĩ chuyên gia da liễu uy tín: Bác sĩ là điều kiện tiên quyết, quyết định trực tiếp đến sự thành công của phương pháp điều trị sẹo. Bác sĩ có giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trị sẹo bỏng và đặc biệt là đã được cấp giấy phép, chứng chỉ hành nghề thì vết sẹo của bạn mới gỡ bỏ được.

Trị sẹo lồi ở đâu tốt nhất

Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại: Phòng điều trị và chăm sóc da phải đảm bảo tiêu chí sạch sẽ, thiết bị trị liệu hiện đại đáp ứng cho quá trình điều trị sẹo lồi hiệu quả.

Sử dụng công nghệ trị sẹo lồi mới nhất hiện nay: Đây cũng là yếu tố mang tính chất cực kỳ quan trọng trong quá trình điều trị sẹo. Công nghệ có mới, có hiện đại thì hiệu quả của quá trình điều trị mới tối ưu. Chúng ta không thể trông chờ vào những công nghệ trị sẹo truyền thống được.

Không làm mất nhiều thời gian điều trị: Thời gian khá quan trọng đối với mỗi người, không phải bất kỳ ai cũng có thể bỏ ra cho mình 1 năm hay 2 năm để điều trị sẹo. Vì vậy yếu tố này cũng không nên bỏ qua.

Hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên. Thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skinlab là cơ sở thẩm mỹ điều trị sẹo lồi tốt nhất hiện nay. Để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skinlab hiện đang ứng dụng công nghệ trị sẹo lồi với Laser CO2 Fractional – công nghệ hiện đại nhất. Laser CO2 Fractional là công nghệ đột phá sử dụng ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 10.600nm được nước hấp thu rất mạnh, đem lại hiệu quả chữa sẹo lồi, sẹo xấu cao nhất với thời gian điều trị ngắn, không mất thời gian nghỉ dưỡng, chăm sóc.

Trị sẹo lồi ở đâu tốt nhất với laser

Bác sĩ chuyên khoa da liễu trực tiếp điều trị cùng hệ thống cơ sở vật chất, phòng điều trị hiện đại sẽ giúp quá trình điều trị sẹo lồi đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó Dr.Spiller Skinlab  cũng là cơ sở thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam kết hợp giữa công nghệ với dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller cao cấp CHLB Đức cho hiệu quả tối ưu. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn.

Bạn Hải Minh thân mến, vậy là câu hỏi trị sẹo lồi ở đâu của bạn đã được giải đáp rồi nhé. Chúc bạn sớm đưa ra quyết định đúng đắn.