Sẹo lồi là dạng sẹo gồ trên da do sự phát triển quá mức, thường gây ngứa ngáy và có thể gây co kéo. Một số vùng của cơ thể có xu hướng biểu hiện sẹo lồi như vùng đầu, cổ, ngực vai và cánh tay. Đây là những vị trí thường xuất hiện sẹo lồi. Tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Đặc biệt, những vết sẹo lồi to, lan rộng ở trên cơ thể đều có thể khiến người có sẹo tư tin, ngại giao tiếp và các hoạt động thông thường.

Ngoài yếu tố di truyền, một số yếu tố gây sẹo lồi như: do căng kéo vùng vết thương, do da vết thương không bằng phẳng, khâu vá không đúng lớp giải phẫu.

Dân gian có rất nhiều cách trị sẹo hiệu quả từ các loại cây cỏ mà bạn tưởng chừng như không có tác dụng gì. Bạn hãy thử để cảm nhận kết quả nhé.

  1. Trị sẹo lồi bằng cỏ cà ri

Bạn dùng 1 thìa cà phê hạt cỏ cà ri và luộc hạt cỏ trong 1 lít nước trong vài phút. Tiếp theo lấy nước cỏ cà ri đó rửa vùng bị sẹo. Đây là biện pháp lý tưởng cho cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất hình thành do mụn.

trị sẹo lồi bằng cỏ cà ri

  1. Trị sẹo lồi bằng nha đam tử

Cây nha đảm tử trong dân gian thường gọi là “sầu đâu rừng”, còn gọi là “sầu đâu cứt chuột”, “xoan đâu rừng”, “chù mền”, “san đực” (Sầm Sơn), “cứt cò” (Vĩnh Linh), “bạt bỉnh” (Nghệ An); Hạt còn gọi là “hạt khổ sâm”, “khổ luyện tử”, … Tên khoa học là Brucea javanica (L.) Merr.

Để trị sẹo lồi từ nha đam tử bạn dùng: Nha đảm tử khoảng 50g, bóc bỏ vỏ, chỉ lấy nhân bên trong. Nghiền thật nhuyễn, thêm va-dơ-lin (vaseline) trộn đều thành “kem thuốc” 30% (3 phần nha đảm tử trộn với 7 phần va-dơ-lin).

Rửa sạch vùng có sẹo, lau khô, bôi một ít kem thuốc lên mặt sẹo, dùng băng hoặc vải sô cố định lại. Tránh để kem tiếp xúc với da lành, vì có thể tạo ra sẹo lõm.

Cách khoảng từ 3-5 ngày thay thuốc một lần. Sau khi bôi thuốc một thời gian trên vết sẹo sẽ xuất hiện mụn nước nhỏ. Khi mụn nước đóng vảy, bong ra, vết sẹo sẽ mềm lại và bị bào mòn dần.

trị sẹo lồi bằng nha đam tử

  1. Trị sẹo lồi công nghệ Laser CO2 Fractional

Trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional được cho là phương pháp trị sẹo lồi hiện đại nhất và hiệu quả nhất hiện nay.  Laser CO2 Fractional là thế hệ Laser mới nhất Hoa Kỳ, bước đột phá trong điều trị sẹo lồi, sẹo xấu với thời gian điều trị ngắn, không đau, không cần nghỉ dưỡng.

Công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional sử dụng bước sóng 10.600nm được nước hấp thụ mạnh, phá hủy các mạch máu, làm mềm, xẹp, làm giảm kích thước sẹo lồi. Đồng thời kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì giúp sản sinh collagen mới thay thế các tế bào đã mất đi.

Các bước sóng thích hợp của Laser CO2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng trị liệu giúp chỉnh sửa sẹo lồi, tái tạo vùng da cũ trở nên săn chắc, mịn màng hơn.

trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional