Nghệ được coi là một trong những nguyên liệu tuyệt vời, an toàn trong những công thức chữa trị sẹo. Theo kinh nghiệm của dân gian nghệ có rất nhiều tác dụng trong việc chữa trị sẹo các loại  bên cạnh đó trong đông y nghệ còn có rất nhiều công dụng như chống viêm, tiêu sưng, giảm đau nhức ở những chỗ bị thương.

Đặc biệt, nghệ vàng mang lại hiệu quả to lớn trong việc điều trị mụn trứng cá, vết thâm do mụn để lại. Do đó, nghệ là một sản phẩm làm đẹp tự nhiên, giá rẻ nhưng hiệu quả, là sự tin dùng hàng đầu của chị em phụ nữ.
Ngoài ra, nghệ có chứa chất curcumin  – là một thành phần có chứa chất chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn sự xâm nhập của mụn trứng cá, giúp da khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên vốn có.

Hãy cùng tham khảo một vài công thức chữa trị sẹo nhanh chóng nhất dưới đây nhé.

1. trị sẹo thâm do mụn với nghệ + rượu vang trắng.

tri-seo-voi-nghe

Rất đơn giản, chỉ cần lấy một nhánh nghệ sau đó đem rửa thật sạch và ép lấy nước và thêm một chút rượu vang trắng. Đem hỗn hợp trộn đều với nhau rồi thoa đều lên vùng da bị sẹo. Bạn có thể bảo quả hỗn hợp này trong tủ lạnh để dùng dần trong một tháng

2. trị sẹo ở chân với  Nghệ + mật ong
Tiến hành đem nghệ tươi nghiền nát,  pha trộn với rượu vang trắng bạn có thể thêm một chút maatju ong nguyên chất vào trong hỗn hợp để chữa trị sẹo cho da hiệu quả nhất. Trong khi nghệ có tính khử mùi cao và đặc tính kháng viêm, làm hạn chế sẹo có tác dụng thúc đẩy sự hình thành của lớp da mới giúp làm mờ sẹo nhanh chóng nhất.
3. tri seo bang thien nhien  với nghệ+ nước gạo
Phương pháp này rất đơn giản. Trước tiên, tiến hành làm sạch vỏ nghệ và nghiền nát. Cuối cùng, đem nước vo gạo trộn lẫn nước ép nghệ. Áp dụng hỗn hợp này lên vùng da bị sẹo đảm bảo sau  một thời gian ngắn vết sẹo sẽ biến mất hoàn toàn.

tri-seo-nhanh

Lưu ý việc Điều trị sẹo lồi  với nghệ

- Không sử dụng bột nghệ để điều trị sẹo  với những người có cơ địa dễ bị dị ứng. Nếu sử dụng nghệ khi da mới bị sẹo , nó có thể gây ra làn da non ở vết thương, khiến cho mụn của bạn bị loét

- Không áp dụng khi mụn mới hình thàni. Nếu áp dụng tại thời điểm đó, nghệ có thể làm cho vết sẹo của bạn trở nên thâm đen hơn. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng khi mụn hoàn toàn khỏi mới nên áp dụng nghệ trị sẹo nhé.