Sẹo lồi gây mất thẩm mỹ trầm trọng tới nhan sắc chị em. Sẹo lồi được đánh giá là khó chữa trị nhất. Làm sao để loại bỏ chúng ngay hôm nay? Cùng tìm hiểu sẹo lồi là gì và đâu là giải pháp chữa trị nhé.

1. Sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi là sự phát triển quá mức của các tổ chức xơ sau tổn thương da, nổi lên trên bề mặt da và lan rộng ra ngoài ranh giới của sẹo, không bao giờ giảm theo thời gian. Biểu hiện của sẹo lồi thường có màu hồng, tím, bề mặt nhẵn, cảm giác ngứa, đôi khi thường đau khi chạm vào sẹo.

Sẹo lồi và cách trị sẹo lồi

Sẹo lồi thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể nhưng hay gặp ở những vùng da căng, ít cử động như lưng, ngực, bả vai và có thể ở những vùng ít di động và ít sức căng như dái tai.

Các nguyên nhân gây ra sẹo lồi:

- Sẹo lồi cho bỏng bô

- Sẹo lồi do vết thương, do phẫu thuật.

- Sẹo lồi cho vết mổ khi sinh con

- Sẹo lồi ở nách do khi nâng ngực, đặt túi ngực qua đường ở nách

2. Các phương pháp trị sẹo lồi hàng đầu

- Tiêm corticosteroid: Đây là giải pháp trị sẹo lồi dùng thuốc triamcinolone acetonide, tiêm vào trong sẹo, không được tiêm vào vùng tổ chức da lành để hạn chế biến chứng do thuốc, giúp làm giảm độ “gờ” của sẹo và kích thước sẹo. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, tương đối an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này lại tiềm ẩn nguy cơ gây teo da tại vùng tiêm, dãn mạch, mọc lông, trứng cá, rối loại kinh nguyệt, …

- Phẫu thuật sẹo lồi: Phẫu thuật sẹo lồi là việc cắt bỏ tổn thương, các kỹ thuật thực hiện phẫu thuật bao gồm vạt da, xẻ đôi, cắt để lại ranh giới sẹo….

- Trị sẹo lồi bằng laser: Sẹo lồi có thể được phá hủy bằng nhiều loại laser khác nhau. Laser đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc làm sáng vết sẹo lồi. Sẹo lồi sau khi xử lí bằng laser sẽ có màu sắc gần giống với vùng da xung quanh, bề mặt sẹo cũng trơn láng hơn. Laser sẽ làm giảm kích thước của sẹo và xẹp sẹo, giảm màu đỏ của sẹo do tác động phá hủy mạch máu. Tuy nhiên việc trị sẹo bằng laser giá thành thường đắt và có phần đau đớn.

Trị sẹo lồi với công nghệ Laser

Khắc phục hạn chế của các phương pháp trên, các chuyên gia thẩm mỹ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional, đó là công nghệ trị sẹo lồi hàng đầu Hoa Kỳ được các bác sĩ, chuyên gia da liễu đánh giá cao, đem lại hiệu quả trị sẹo lồi hiệu quả nhất cao nhất với thời gian điều trị rút ngắn, đồng thời không mất thời gian nghỉ dưỡng, chăm sóc.

Laser CO2 Fractional phát ra chùm ánh sáng với bước sóng 10.600 nm được nước hấp thu mạnh, phá hủy mách máu, làm giảm kích thước sẹo lồi. Đồng thời, các tia laser đi xuyên qua lớp biểu bì, đi sâu vào lớp nhú bì và tích tụ tại đó làm săn chắc da, tiếp tục sản sinh collagen mới thay thế các tế bào đã mất đi.

Kết quả trị sẹo lồi

Công nghệ này được đánh giá an toàn nhất từ trước đến nay bởi đã trải qua một cuộc kiểm định khắt khe của Sở Y tế, hơn nữa các tia laser tác động sâu vào trong da, chỉ tác động vào điểm trị liệu, có khả năng điều chỉnh cường độ để tia sáng đến đúng vị trí mong muốn, hoàn toàn vô hại với các vùng da xung quanh.

Hiện nay, công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional đang được áp dụng rất thành công tại thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skin Lab, với quy trình đạt chuẩn an toàn do các bác sĩ trực tiếp thực hiện, mang đến kết quả làm hài lòng khách hàng.