Có nhiều cây cỏ mà chúng ta không thể khám phá hết tác dụng của chúng. Cây mù u, cây hoàn ngọc… là các loại cây có thể giúp chị em phụ nữ làm đẹp một cách bất ngờ đấy, đặc biệt là trong việc trị các loại sẹo lồi.

  1. Trị sẹo lồi bằng tinh dầu mù u

Để trị sẹo đem lại hiệu quả cao, bạn có thể kết hợp tinh dầu mù u với dầu ô liu.

Bạn lấy một lượng vừa đủ tinh dầu ra một chiếc bát sạch. Kế đến, bạn cho một chút dầu oliu vào và trộn đều lên để được một hỗn hợp chăm sóc da sẹo hiệu quả. Sau khi rửa mặt thật sạch, bạn dùng bông tăm hoặc đầu ngón tay nhúng vào hỗn hợp trên rồi nhẹ nhàng thoa lên các vết sẹo. Đây là cách trị sẹo lồi tại nhà bởi lẽ dầu oliu giúp cung cấp các dưỡng chất cho tế bào từ đó giúp phá vỡ các mô sẹo và tái tạo tế bào da.

trị sẹo lồi bằng tinh dầu mù u

  1. Trị sẹo lồi bằng cây hoàn ngọc

Các nhà khoa học nhận thấy cây Hoàn ngọc có các tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm; có hoạt tính thủy phân protein (nên trong lâm sàng đắp lá tươi Hoàn ngọc làm tiêu mủ và làm tan sẹo lồi); tác dụng ức chế Monoaminoacydase (MAO) và tác dụng bảo vệ gan. Cây không có độc tính.

Để chữa sẹo lồi bạn làm như sau: Lá tươi rửa sạch, liều lượng tùy theo nhu cầu, cho thêm một dúm muối, giã nát, đắp vào vùng sẹo, sẽ làm tan sẹo. Đắp đến khi mặt da phằng thì ngừng thuốc.

trị sẹo lồi bằng cây hoàn ngọc

  1. Trị sẹo lồi bằng đại táo

Quả đại táo được phơi khô sử dụng làm vị thuốc. Hiện nay ở Việt Nam, người ta cũng đang tiến hành gây giống đại táo để lấy thuốc. Bên cạnh nhiều tác dụng đối với cơ thể, đại táo có khả năng làm lành sẹo lồi nhanh, đặc biệt đối với các vết thương đã viêm, loét, lâu lành. Sử dụng đại táo đem sắc lấy nước rồi dùng để rửa vết thương để trị sẹo hiệu quả hơn bạn nhé.

trị sẹo lồi bằng đại hoàng

Các cách trên đây mặc dù có hiệu quả rất tốt, tuy nhiên chỉ có tác dụng tương đối với tình trạng sẹo nhẹ. Để trị sẹo tốt nhất, có kết quả lâu dài, đặc biệt đối với tình trạng sẹo nặng, sẹo lâu năm, theo các chuyên gia, bạn nên tìm đến các công nghệ hiện đại đã qua kiểm nghiệm của các tổ chức uy tín trên thế giới như FDA và CE. Đó là công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional hiện đang được áp dụng vô cùng thành công tại TMV Dr.Spiller Skinlab.

Laser CO2 Fractional là thế hệ Laser mới nhất Hoa Kỳ, bước đột phá trong điều trị sẹo lồi, sẹo xấu với thời gian điều trị ngắn, không đau, không cần nghỉ dưỡng. Chắc chắn bạn sẽ được hài lòng khi sử dụng biện pháp này.