Trên cơ thể bạn có bao nhiêu vết sẹo và đó là sẹo lõm hay sẹo lồi? Thật khó mà có thể chấp nhận được những vết sẹo lại xuất lại những vùng da như mặt tiền. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn điều trị và chống lại sẹo lồi xuất hiện trên da hiệu quả.

tri-seo-lom

Sẹo để lại trên da khi quá trình hồi phục tổn thương thiếu hụt hay dư thừa sức tái tạo collagen. Đối với da các vùng tay chân sẹo lồi hay sẹo trắng thường xuất hiện khá nhiều. Ở mặt thì đa số lại là sẹo lõm do nặn mụn. Vậy làm sao để sẹo không quá nổi bật và hạn chế thấp nhất tình trạng sẹo lồi?

tri-seo-loi

Các chuyên gia cho biết sẹo trắng và sẹo lồi do cơ địa thự sự rất khó để điều trị. Ngay cả đối với phương pháp điều trị sẹo bằng laser cũng không thể hồi phục 100% như tình trạng ban đầu. Đối với tình trạng sẹo lồi do cơ địa hay sẹo trắng bạn chỉ có thể hạn chế tình trạng bị thương rất khó để ngăn ngừa.

Trong quá trình làn da bị tổn thương bạn nên tránh ăn rau muống, đồ nếp hay thịt gà để giảm nguy cơ gây sẹo không mong muốn. Bên cạnh đó đối với những vết sẹo đã hình thành và sẹo lâu năm bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị sẹo bằng laser C02 Factional hoặc kim lăn nguyên bản Dermaroller. Đây là hai phương pháp hữu hiệu có thể rút ngắn thời gian điều trị.

Đối với phương pháp trên bạn cần được xem xét tình trạng và tư vấn điều trị sẹo, không thể áp dụng tại nhà. Vì vậy, hãy gặp chuyên gia da liễu để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.