Việc khiến làn da bị tổn thương là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi chỉ một va chạm nhỏ cũng có thể để lại những vết sẹo trên cơ thể bạn, và vấn đề khiến nhiều người đau đầu nhất chính là việc để lại sẹo lồi và phải tìm cách trị chúng.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người cũng như sự nhằm để làm hài lòng phái đẹp, có rất nhiều cuộc nghiên cứu về những công thức làm đẹp nói chung và việc trị sẹo nói riêng. Tuy nhiên bạn đã không để ý rằng việc điều trị sẹo lồi mang lại hiệu quả cao nhất chính là việc bạn ngăn chặn nó hình thành ngay từ đâu, tất nhiên là không thể tránh khỏi va chạm khiến da tổn thương nhưng chính ngay quá trình xử lý vết thương cũng như quá trình bạn chăm sóc nó quyết định đến việc hình thành sẹo lồi cũng như việc nó nặng hay nhẹ, khó chữa hay đơn giản hơn. Chính vì vậy cách đơn giản nhất là việc chăm sóc sự tổn thương trước sẹo: bạn cần tìm đến những loại thuốc hoặc kem bôi tránh để lại sẹo sau vết thương.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là một phần bởi nếu vết thương lớn, việc để lại sẹo là điều khó tránh khỏi, bạn sẽ vẫn cần đến những cách trị sẹo lồi, và bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một vài phương pháp hiện đại và sang chảnh nhất!

Đu đủ

trị sẹo lồi hiệu quả với đu đủ

Là một loại thực phẩm quen thuộc có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, trong đu đủ còn chứa enzyme giúp ổn định cấu trúc, trật tự collagen, elastin dưới biểu bì da giúp làm phẳng, mềm và mờ sẹo khá hiệu quả.

Cách làm: cực kỳ đơn giản, bạn cần chuẩn bị đu đủ chín đã lột vỏ, sau đó đem dầm nhuyễn rồi đắp lên vùng da sẹo. Tùy vào cấu trúc da cũng như tình trạng sẹo của bạn mà thời gian đem lại hiệu quả dài ngắn khác nhau.

Chanh

Có thể bạn biết đến chanh như một loại quả chứa axit nên luôn hạn chế sử dụng trong việc làm đẹp vì sợ nó ảnh hưởng đến làn da. Điều đó không phải là không có cơ sở, tuy nhiên nếu biết sử dụng đúng cách sẽ rất có ích và đem đến cho bạn làn da bất ngờ. Trong quả chanh tươi có nhiều vitamin C nên có tính sát khuẩn và kháng viêm cao, trong điều trị sẹo lồi đã nhân được nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng.

Cách làm: bạn vắt lấy nước cốt chanh, dùng 1 thìa pha loãng với nước rồi rửa sạch vùng da sẹo với nước đó. Tiếp theo, dùng bông gòn thấm nước cốt chanh vào vết sẹo, thấm từ từ để nước cốt thẩm thấu vào da nhiều hơn. Đợi khoảng 30p thì rửa sạch. Bạn có thể sử dụng phương pháp này mỗi ngày. Nếu da mỏng nhạy cảm thì cách một ngày sử dụng 1 lần.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 2 phương pháp trị sẹo bằng thiên nhiên đặc biệt mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên việc đem lại kết quả cao hay thấp lại tùy thuộc vào sự kiên trì của bạn, vì thời gian điều trị cũng như thấy được kết quả của nó là khá dài.

Trị sẹo lồi với công nghệ Laser

Nếu bạn cần một phương pháp nhanh hơn, mang lại kết quả làm bạn thật sự hài lòng, hoặc bạn không có sự kiên trì cũng như thời gian bởi bạn quá bận. Bạn có thể đến với thẩm mỹ viện Dr.spiller Skinlab với công nghệ trị sẹo lồi với Laser CO2 Fractional. Trải nghiệm công nghệ trị sẹo hàng đầu của chúng tôi, bạn sẽ không phải thất vọng, ngoài ra việc sử dụng kết hợp dược mỹ phẩm sinh học nhằm tăng hiệu quả điều trị cũng chính là điểm khác biệt của chúng tôi.