Sẹo lồi là một trong những loại sẹo gây mất thâm mỹ nhất trên da. Đặc biệt khi bạn không may bị vết sẹo lồi ở trên mặt. Vậy tại sao bạn bị sẹo lồi mà người khác không bị? Để giải đáp vấn đề này bạn cần biết những yếu tố dưới đây.

Sẹo lồi là hiện tượng các mô tế bào được cơ thể tự chữa lành sau khi bị thương và có xu hướng nổi lên trên bề mặt da. Sẹo lồi có thể lan ra nhiều hơn nếu bạn không biết cách bảo vệ trong quá trình da bị tổn thương.

trị sẹo lồi

Sẹo lồi xuất hiện trên da thường là do cơ địa. Sẹo do cơ địa rất khó điều trị, tuy nhiên sẹo cơ địa có thể điều trị bằng phương pháp laser hoặc kim lăn Dermaroller. Một lưu ý rất quan trọng, nếu da bạn bị sẹo do cơ địa bạn cần phải càng chú ý về kỹ thuật cũng như cơ sở uy tín để không tiếp tục gây sẹo. Bởi hiện nay có khá nhiều cơ sở chất lượng kém xuất hiện.

Sẹo lồi da cách sinh hoạt hàng ngày: chắc chắn bạn thường nghe bố mẹ hay ông bà nói với chúng ta rằng không được ăn rau muốn hay cơm nếp,… trong lúc da đang hồi phục, liền da. Bởi những thực phẩm đó dễ khiến làn da của bạn xuất hiện sẹo lồi hơn. Thay vào đó bạn nên ăn nhiều hoa quả bổ sung vitamin A, C, E để tăng cường tái tạo và phục hồi da.

trị sẹo lồi

Nói về phương pháp Dermroller bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào phương pháp này khi lựa chọn được cơ sở chính hãng. Kim lăn hoạt động theo cơ chế gây tổn thương giả giúp da tái tạo, giảm sự co giãn của vết sẹo,cân bằng lượng sắc tố trên da. Không tự ý sử dụng lăn kim tại nhà bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia về cách lăn chuẩn và sản phẩm chăm sóc da phù hợp.