Với xu hướng làm đẹp hiện đại, lông vùng kín cũng đặc biệt được các chị em quan tâm. Tẩy lông vùng kín trở thành một trào lưu mới và ngày càng được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, cách này có thực sự an toàn? Các chuyên gia cho rằng mối nguy hại có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

cách-tay-long-vung-kin

Phương Tây các cô gái được học cách tẩy lông vùng kín khi chúng xuất hiện nhưng trào lưu này mới đây đã lan rộng sang Châu Á. Đa số chị em làm theo để thử cảm giác mới lạ và một số nguyên do khác. Vậy tẩy lông vùng kín có tốt hay không?

tri-seo-lom

Các chuyên gia cho biết, lông vùng kín trước đây có tác dụng bảo vệ “cô bé” khỏi những tác động của môi trường nhưng thời tiết thay đổi nóng ẩm làm phản tác dụng của vùng lông này. Nó trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn và có khả năng gây bệnh. Vì thế, tẩy lông vùng kín không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, tuy nhiên một số cách thủ công tại nhà đã gây cho chị em khá nhiều phiền phức.

Một cuộc khảo sát trên tạp chí JAMA Dermatology cho thấy tẩy lông vùng kín không đúng cách sẽ dễ mắc phải một số bệnh lây lan qua đường tình dục (STI) và bệnh viêm nang lông. Một khi hàng rào bảo vệ của bạn bị suy yếu và tổn thương bạn sẽ liên tục bị vi khuẩn tấn công dễ dàng, đặc biệt là mùa hè.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số loại vi khuẩn xâm nhập vào da như  staphylococcus aureus, streptococcus pyogenes và pseudomonas aeruginosa có tại những vùng da bị viêm nhiễm. Chúng có thể lây lan ra những vùng da cận kề. Vì vậy, trước khi tẩy lông vùng kín bạn cần phải cực kỳ cẩn thận và chọn cho mình phương pháp tốt nhất không gây tổn thương cho da. Trong đó, phương pháp cạo lông được chuyên gia da liễu khuyến cáo bạn không nên lạm dụng.

cach-tay-long-an-toan

 

Có khá nhiều hệ lụy khi các chị em chọn cách cạo lông mặc dù đây là cách dễ nhất và đơn giản nhất để thực hiện. Cạo lông dễ dàng khiến cho da bạn bị tổn thương, vì lông mu là phần lông nhạy cảm nhất nên chỉ cần một tổn thương cực kỳ nhỏ bạn cũng có thể bị viêm hay nhiễm trùng. Nhẹ hơn nhiều chị em sau lần cạo đầu tiên lông mọc lần sau sẽ gây cho bạn cảm giác ngứa rất khó chịu.

Nếu như có ý định thực hiện tẩy lông vùng kín bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên da da liễu về tình trạng của mình.

Một lưu ý quan trọng nhất trong quá trình tẩy lông đó là quá trình bảo vệ da sau điều trị. Làm sạch và giữ cho da thông thoáng được chuyên gia khuyên bạn nên chú ý và thận trọng. Bởi đây là khoảng thời gian mà vi khuẩn rình rập để có cơ hội tấn công. Hãy luôn làm sạch vùng da sau khi tẩy lông, mặc quần áo thoáng giúp nang lông “dễ thở” . Như vậy, bạn sẽ có một làn da mịn màng lại vừa an toàn.