Hãy cùng nhau khám phá các công thức từ các loại tinh dầu ngải cứu nhé. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, loại tinh dầu này còn giúp thổi bay sẹo mụn khó ưa, cho chị em làn da mịn màng không tì vết.

Cây ngải cứu có rất nhiều tác dụng chữa bệnh, giúp điều hòa khí huyết, kháng sinh và điều trị một số bệnh ngoài da như chàm hay eczema, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu từ đó giúp máu lưu thông dễ dàng. Với tác dụng dó, các tế bào da sẽ mau chóng được tái tạo và sẹo mụn dần dần biến mất.

trị sẹo lồi từ ngải cứu

Hơn nữa, tinh dầu ngải cứu còn có khả năng oxy hóa mạnh giúp bảo vệ các tế bào da khỏi nguy cơ bị lão hóa, đồng thời phá vỡ các mô sẹo. Nhờ vậy, tinh dầu ngải đắng không chỉ giúp trị sẹo mụn mà còn có khả năng trị sẹo lồi hiệu quả.

Cách trị sẹo hiêu quả nhất từ tinh dầu ngải cứu rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị tinh dầu ngải cứu. Sau đó rót một lượng vừa đủ ra một chiếc bát sạch, trộn thêm dầu oliu vào tạo thành hỗn hợp theo tỉ lệ 1:2. Ngoài dầu oliu bạn có thể thay thế bằng dầu thực vật, chú ý không thoa tinh dầu nguyên chất lên da bởi tinh dầu ngải cứu rất đậm đặc và có thể làm tổn thương da.

Trị sẹo lồi với tinh dầu oliu

Sự kết hợp giữa dầu oliu và tinh dầu cải cứu giúp tăng hiệu quả trị sẹo lồi bởi dầu oliu là thần dược đối với làn da. Trước khi thực hiện cần rửa mặt sạch sẽ, để cho mặt khô thoáng, sau đó lấy miếng bông sạch rồi thấm đều dụng dịch vừa tạo được lên vùng sẹo lồi. Để nguyên hỗn hợp đó trên vùng da cần trị sẹo lồi qua đêm và rửa lại mặt vào sáng hôm sau để tính năng làm mờ sẹo lồi của tinh dầu ngải đắng phát huy tối đa.

Bạn cần chú ý để hiệu quả rõ rệt nên thực hiện đều đặn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể pha hỗn hợp đó dư ra để dùng mỗi ngày, duy trì trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, trị sẹo lồi từ tinh dầu ngải cứu chỉ là giải pháp tạm thời làm xẹp sẹo lồi. Để trị sẹo lồi hiệu quả cần áp dụng công nghệ cao, kích thích vào lớp biểu bì da, ức chế sự sản sinh collagen và elastin làm sẹo lồi phì đại bởi nguyên nhân của sẹo lồi là sự phát triển quá mức của các tổ chức xơ sau tổn thương da, nổi lên trên bề mặt da và lan rộng ra ngoài ranh giới của sẹo.

Công nghệ trị sẹo lồi

Dựa trên nguyên tắc đó, công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional đã ra đời, giúp trị sẹo lồi hiệu quả chỉ sau liệu trình từ 3 đến 5 lần, không đau rát, không mất thời gian nghỉ dưỡng. đã được FDA kiểm định về độ an toàn và hiệu quả.

Laser CO2 Fractional phát ra chùm ánh sáng với bước sóng 10.600 nm được nước hấp thu mạnh, phá hủy mách máu, làm giảm kích thước sẹo lồi. Đồng thời, các tia laser đi xuyên qua lớp biểu bì, đi sâu vào lớp nhú bì và tích tụ tại đó làm săn chắc da, tiếp tục sản sinh collagen mới thay thế các tế bào đã mất đi.

Công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractionalphát ra các tia laser tác động sâu vào trong da, chỉ tác động vào điểm trị liệu, có khả năng điều chỉnh cường độ để tia sáng đến đúng vị trí mong muốn nên hoàn toàn vô hại với các vùng da xung quanh, được đánh giá là công nghệ trị sẹo lồi an toàn nhất từ trước đến nay, hiện đang được áp dụng rất thành thành công tại thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skin Lab.