Hằng ngày bạn bổ sung rất nhiều chất vào cơ thể thông qua bữa ăn. Tuy nhiên, để có làn da đẹp bạn không những phải lựa chọn thực phẩm tốt và còn phải biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất với cơ thể.

Happy young housewife holding red and yellow bell peppers

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả mát và hay được mọi chị em bổ sung vào mùa hè, tuy nhiên nếu như ăn quá nhiều bạn sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của mình. Chỉ số đường huyết (GI) trong máu cao làm mất cân bằng nội tiết tố và gia tăng thêm mức độ quan trọng của mụn trứng cá.

Lượng insulin tăng cao kích động tuyến bã nhờn sản xuất mạnh mẽ hơn gây giãn nở lỗ chân lông và thừa dầu trên da tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Bạn nên ăn ở chế độ vừa phải.

Một nghiên cứu được công bố trong Archives of  Dermatology đã tìm thấy tại quần đảo Kitavan không ai bị mụn trứng cá và được biết họ chủ yếu chỉ ăn trái cây, rau quả và thịt nạc. Đây là chế độ ăn tốt nhất cho người giảm cân cũng như mụn.

Sữa

Sữa được cho là ảnh hưởng đến mụn trứng cá vì nó chứa kích thích tố có khả năng tăng nồng độ hoocmon. Một nghiên cứu vào năm 2007 tại đại học Harvard cho thấy 44% số người gia tăng mụn trứng cá khi sử dụng sữa hàng ngày. Quy trình chế biến sữa chỉ còn cung cấp cho cơ thể lượng đường là chủ yếu.

Có vẻ như nghiên cứu đó đã lâu? Các chuyên gia lại một lần nữa nghiên cứu và báo cáo trên Tạp chí của viện da liễu Mỹ năm 2012 cho thấy nguy cơ bị mụn trứng cá tỷ lệ thuận với tình trạng tiêu thụ sữa.

Hãy lưu ý khi bổ sung những loại thực phẩm này để tránh những ngộ nhận đáng tiếc. Chăm sóc da hàng ngày để có được một làn da sạch và mịn nhất.