Với sự ra đời của công nghệ trị sẹo bằng Laser CO2 Fractional, công cuộc trị sẹo trở nên đơn giản, hiệu quả mà không hề tốn nhiều thời gian.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân và các cách điều trị sẹo thông dụng nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây nên sẹo

Do tại nạn hoặc những chấn thương tới da

 Do bị bỏng,những vết cắt khi phẫu thuật để lại (buớu cổ,mổ ruột thừa,mổ đẻ khi sinh hoặc do phẫu thuật thẩm mĩ tại các trung tâm không đảm bảo…).Các vết thương này nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ để lại những vết sẹo lồi theo nhiều kích cỡ khác nhau,kèm theo đó là màu vết sẹo thâm sạm hơn nhiều so với màu da.

Một số bệnh gây tổn thuơng da như mụn  trứng cá,da bị nhiễm trùng..

Trị sẹo bằng laser có an toàn

Các phương pháp xóa sẹo lồi hiện nay

Trên thực tế có rất nhiều cách chữa sẹo an toàn và hiệu quả cho da. Bạn có thể lựa chọn cách trị sẹo bằng phương pháp phẫu thuật hoặc trị sẹo bằng Laser không gây xâm lấn da.

Tuy nhiên khi trị sẹo bằng phương pháp phẫu thuật sẽ làm tổn thương da.Vết sẹo sẽ được các bác sĩ cắt bỏ và khâu kín lại. Để đạt hiệu quả bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng chuyển da từ vị trí khác để ghép lên phần da bị cắt bỏ, sau đó là phẳng để mịn da. Kĩ thuật này được gọi là kĩ thuật ghép da tự thân.

Với những vết sẹo nhỏ thì sẽ không cần đến biện pháp phẫu thuật,tiêm Corticosterioid trực tiếp vào mô sẹo giúp phá hủy các tổ chức xơ của sẹo,giảm độ “gờ” và kích thước của sẹo.

Hoặc có thể dùng phương pháp xạ trị để điều trị. Tia phóng xạ được dùng như một liệu pháp đơn hoặc kết hợp với phẫu thuật để phòng sẹo tái phát.Phương pháp này sẽ làm mất khá nhiều thời gian trong quá trình điều trị và hiệu quả không triệt để.

 Trị sẹo bằng Laser CO2

Theo các chuyên gia tư vấn về công nghệ cũng như cách điều trị sẹo lồi nhanh và hiệu quả nhất đó là trị sẹo bằng Laser. Laser CO2 Fractional là công nghệ sinh học mang tính  đột phá sử dụng ánh sáng hồng ngoại có bước sóng 10.600nm được nước hấp thu rất mạnh, đem lại hiệu quả chữa sẹo lồi, sẹo xấu cao nhất với thời gian điều trị ngắn, không mất thời gian nghỉ dưỡng hay chăm sóc. Những bước sóng thích hợp của công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional tác động lên vùng da cần điều trị giúp chỉnh sửa các vết sẹo lồi, tái tạo lại da,giúp làn da mềm, mịn hơn.