Mặc dù sở hữu gương mặt đáng yêu nhưng những vết sẹo trên da khiến cho bạn trở lên kém xinh, làm tổn hại tới làn da của bạn rất lớn.

Sẹo hình thành do nhiều nguyên nhân như sẹo do mụn trứng cá, hay di chứng sau một tai nạn nhỏ như bỏng, ngã … Ngoài ra, có rất nhiều vết sẹo tồn tại trên da mà không có biện pháp pháp nào phòng ngừa, ảnh hưởng rất lớn tới yếu tố thẩm mỹ.

Những nguyên liệu có khả năng giúp bạn chữa trị sẹo là:

dieu tri seo ro với Nghệ

tri-seo-voi-nghe

Nghệ không chỉ là bữa ăn gia đình của người Việt, y học cho thấy nghệ có chứa chất curcumin chiết xuất từ ​​củ nghệ có thể chống ung thư, có khả năng oxy hóa, giải độc, bảo vệ gan, ngăn ngừa trầm cảm cơ thể, tăng sản xuất collagen giúp tế bào tái tạo da và chữa lành xóa sẹo  trên da hiệu quả.

Để điều trị sẹo lõm bằng nghệ, bạn chỉ cần đem nghệ thái thành từng lát mỏng sau đó đắp đều lên da mặt trong 20 phút và sau đó rửa sạch với nước lạnh. Trong trường hợp da vàng bạn chỉ cần áp dụng vào mặt một chút nước chanh để loại những màu vàng trên da hiệu quả

trị sẹo bỏng với mật ong

tri-seo-voi-mat-ong

Người ta tin rằng mật ong sẽ giúp cho bạn có làn da tuyệt vời và chữa lành mọi vết thương, viêm nhiễm. Bạn có thể áp dụng mật ong trực tiếp trên vết sẹo lõm trong khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước sạch. điều trị sẹo lõm đòi hỏi phải điều trị lâu dài,

vì vậy bạn nên thực hiện kiên trì hàng ngày để đạt được hiệu quả  điều trị sẹo lồi    tối ưu.