Để xóa tan nỗi lo về sẹo các chuyên gia đã tìm tòi và đưa ra nhiều phương pháp điều trị, trong đó phương pháp trị sẹo bằng thiên nhiên là 1 điển hình. Nghiên cứu cho thấy trong tự nhiên có rất nhiều dược phẩm dùng để trị liệu và mang lại vẻ đẹp cho da.

Dược phẩm phổ biến nhất mà dân gian vẫn hay sử dụng  để làm mờ sẹo đó là củ nghệ tươi. Trong nghệ tươi có tinh chất làm mờ sẹo,đặc tính khử mùi hôi và có tính kháng viêm cao góp phần hạn chế tình trạng sẹo.

Tùy thuộc vào cách pha hỗn hợp nghệ khác nhau mà chúng ta có thể tạo ra 1 loại mỹ phẩm trị sẹo bằng thiên nhiên mang lại hiệu quả nhất.Cách làm đơn giản mà chúng ta vẫn thường áp dụng đó là xay nhuyễn nghệ và trộn đều với mật ong, đắp hỗn hợp trên lên mặt vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sau 1 thời gian nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ,da trở nên sáng và mềm mịn hơn,vết sẹ cũng mờ dần đi trông thấy.

Trị sẹo bằng thiên nhiên từ dưa chuột

Cùng công dụng với nghệ tươi, dưa chuột cũng làm giảm đi vết thâm và làm da trở nên trắng sáng hơn. Bằng cách lát mỏng dưa chuôt và đắp lên mặt hoặc dán lên các vết sẹo. Sau đó bạn để chúng qua đêm.Chỉ sau 1 tuần áp dụng liên tục bạn sẽ thu được kết quả bất ngờ.

Ngoài ra có 1 dược phẩm được coi là thần dược đối với các chị em đó chính là mật ong.Mật ong là 1 bài thuốc trị sẹo bằng thiên nhiên hữu hiệu và được chị em tin dùng nhất.Do thuộc tính kháng khuẩn và chống nấm , mật ong là 1 thành phần cơ bản được dùng trong sức khỏe và làm sáng da. Đối với những vết thâm,nám trên da,chỉ càn thoa 1 ít mật ong trực tiếp lên đó trước khi đi ngủ.Việc này giúp mật ong sẽ được da hấp thụ cả đêm.

Tuy nhiên việc điều trị sẹo lồi truyền thống không triệt để và lại mất nhièu thời gian. Vì vậy để cải thiện phương pháp chữa sẹo truyền thống công nghệ Laser CO2 Laser CO2 Fractional ra đời đã trở thành giải pháp điều trị sẹo hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Điều trị sẹo lồi với Laser CO2Điều trị sẹo lồi triệt để với công nghệ cao

Cơ chế hoạt động của phương pháp trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional là sử dụng chùm ánh sáng có bước sóng 10.600nm được nước hấp thụ mạnh, phá hủy các mạch máu, làm mềm, xẹp, làm giảm kích thước sẹo lồi. Xuyên qua lớp biểu bì, đi sâu vào lớp nhú bì và tích tụ tại đó làm săn chắc da và tiếp tục sản sinh collagen mới thay thế các tế bào đã mất đi.

Các tia Laser tác động sâu vào trong da, chỉ tác động vào điểm trị liệu, có khả năng điều chỉnh cường độ bắn để tia sáng đến đúng vị trí mong muốn, hoàn toàn vô hại với các vùng da xung quanh, giúp kích thích tái tạo tế bào da nhanh chóng, đồng thời giúp cho quá trình sản sinh collagen kéo dài trong 6 tháng giúp xóa bỏ sẹo dứt điểm.