Gừng có tên khoa học Zinzibez ROSC officinale, gừng là một loại cây gốm lá,  cuống, thân rễ và củ gừng được hình thành từ rễ cây. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết khai thác những công dụng từ gừng trong điều trị cảm cúm, lạnh bụng, đau đầu, đầy hơi … Đặc biệt gừng còn được sử dụng trong làm đẹp đặc biệt là chữa trị sẹo cho da.

Gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, bởi trong gừng có chữa rất nhiều các chất dinh dưỡng như K, Ca, Mg, Co, Fe … và carotene (tiền vitamin A), nhóm B, C và E. Do đó gừng còn được mệnh danh là một trong những loại thuốc thần kì cách trị sẹo lõm trên mặt cho da.

tri-seo-voi-gung

Gừng tươi là một trong những nguyên liệu hàng đầu để phái nữ dùng để làm đẹp da và chữa trị sẹo hiệu quả nhất. Với chất chống oxy hóa mạnh hơn trong  vitamin E, gừng tươi là giải pháp điều trị sẹo hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Đồng thời cách chữa trị sẹot ừ gừng khá đơn giản và hiệu quả.

Cách chữa trị sẹo lồi từ gừng được thực hiện như thế nào?

chuẩn bị:

1 củ gừng tươi

Thực hiện:

Gừng đem rửa sạch, cạo vỏ và cắt thành lát mỏng. Sau đó, bạn nhẹ nhàng cọ xát miếng gừng  lên những nốt sẹo mặt khác cũng có thể đem gừng nghiền nhuyễn và đắp đều lên da mặt. Mặt khác,đối với những vị trí có sẹo nặng và sẹo lâu năm bạn nên đắp  nhiều gừng hơn so với những chỗ khác.  Sau đó, đợi khoảng 25-30 phút, rửa sạch da với nước ấm.

tri-seo-voi-gung

Kiên trì thường xuyên thực hiện điều trị sẹo lồi hiệu quả  2-3 lần một tuần trong một thời gian ít nhất là một tháng, bạn sẽ thấy những vết sẹo của bạn được cải thiện đáng kể và làn da trở nên mịn màng, hồng hào hơn. Tuy nhiên, gừng có tính nóng có thể gây bỏng rát cho da. Do đó bạn cũng không được quá lạm dụng gừng đấy nhé.

xem thêm: kem trị sẹo mụn hiệu quả nhất