Sẹo lồi là những vết sẹo rất khó để điều trị  đặc biệt là các vết sẹo trong nhiều năm qua đã tăng cả về kích thước và màu sắc. Sẹo lồi  là một trong những nguyên nhân gây nên mất thẩm mỹ cho làn da của bạn.

Hãy tham khảo một vài công thức chữa sẹo nhanh chóng và hiệu quả nhất từ thiên nhiên dưới đây nhé.

1. trị sẹo lồi với hành tây

tri-seo-voi-hanh-tay

Hành tây trong những thập kỷ gần đây cũng được biết đến và áp dụng để điều trị sẹo lồi ở nhà. Theo nghiên cứu này, hành tây có chứa một loại  màu sắc chống viêm và sát khuẩn, làm mờ và ngăn chặn sự tăng trưởng của mô sẹo làm giảm sẹo và làm mờ vết sẹo nhanh chóng. Mỗi ngày bạn chà củ hành tây lên vùng da bị sẹo ít nhất  3 lần, thực hiện khoảng 10 phút  sau đó vệ sinh lại với nước lạnh để có  hiệu quả nhanh chóng và tốt nhất

2. cách trị sẹo lâu năm với Rau má
Triterpenoids trong lá rau má tìm thấy trong tự nhiên nguyên liệu bổ dưỡng này mang lại hiệu quả trong việc điều trị sẹo lồi. Với tiện ích cải thiện lưu lượng máu, ức chế sự tăng trưởng tế bào bổ sung vào những  tổn thương vết sẹo, nhờ đó vết sẹo sẽ được kiềm chế mạnh mẽ và làm mờ dần chỉ trong thời gian ngắn nhất. Công thức chữa trị này rất đơn giản, chỉ cần sử dụng rau má tiến hành rửa thật sạch sau đó đem nghiền nát đắp đều lên vùng bị sẹo trong khoảng  15 phút hoặc đợi cho tới khi khô trên da, sau đó rửa sạch với nước. Bạn có thể sử dụng rau má trị sẹo mỗi ngày mà không cần phải lo về những tác dụng phụ nó gấy ra cho da

3. Điều trị sẹo lồi hiệu quả với  gel lô hội

trị sẹo lồi bằng nha đam

Nha đam từ lâu đã được biết đến với vai trò to lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành sẹo , và làm mờ xóa sẹo hoàn toàn và nhanh chóng nhất. Để trị sẹo lồi hiệu quả nhất bạn nên sử dụng gel nha đam trực tiếp bôi lên da trong khoảng 15 phút và rửa sạch. Bạn có thể tiến hành công thức này mỗi lần tại nhà, bạn cũng nên làm 3-5 lần trong 1 ngày  để chữa sẹo nhanh nhất.

trị sẹo ở đâu hiệu quả với hành tây, rau má và nha đam  là 3 thành phần tự nhiên được nhiều người sử dụng  để chữa trị sẹo. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quảbạn vẫn nên thật kiên trì thực hiện nhé.